Trong Belgrade, giúp đỡ người tị nạn và tình nguyện viên, và quân sự

Category: Xã hội 0 0

“Những người tị nạn đầu tiên ở Belgrade xuất hiện trong tháng Giêng năm nay – cho biếtMilena Miletic , một nhân viên của các tạp chí của Bộ Quốc phòng Serbia – hien vien kiem  Họ ngay lập tức phân biệt nó với những hien vien kiem người khác trên đường phố: một ai đó không có áo khoác mùa đông, trong khi những người khác, thậm chí nếu có một chiếc áo khoác trên đôi chân anh dép mùa hè. ”

hien vien kiem

Chúng tôi dừng lại trước đèn giao thông chờ đợi cho ánh sáng màu xanh lá cây. Từ góc đường đến một nhóm người với ba lô. Khoảng mười người, trong đó có nhiều phụ nữ. Đàn ông mang trên tay một đứa trẻ đang ngủ trên vai anh. “Vâng, – ông Milena – vì vậy họ đang có.”

Số lượng lớn nhất của những người tị nạn là vào tháng Bảy và tháng Tám. Điều này được thể hiện bằng tất cả: cảnh sát, những người đang làm nhiệm vụ trong công viên biến thành một trại tự phát, tình nguyện viên, các bác sĩ. Dừng nơi xe buýt tới, những Macedonia – vẫn là một trong những Game hiên viên kiếm dành cho di động  đất nước mà qua đó quá cảnh của những người tị nạn đang nằm trên hai mặt của một chu vi của một công viên nhỏ.

“Với khó khăn tôi có thể đi xuống bậc xe buýt: rất nhiều người ngồi và nằm ở khắp mọi nơi.Không có nước, không có lều … Tất cả đều đến sau này, khi người dân của Belgrade đã đến với sự trợ giúp của những người tị nạn “, – cho biết, cảnh sát, người đã giới thiệu mình là Slavko. Tôi không thể không đặt câu hỏi liệu có bất kỳ vấn đề với cảnh sát hoặc người tị nạn, hoặc do những người tị nạn. “Không, thực sự là không có gì. Họ – những con người bình thường, giống như chúng ta. Chúng tôi hiểu điều đó. ”

ĐỌC
"Ăn" là những người tị nạn đến Đức?“Ăn” là những người tị nạn đến Đức?

Một số dự đoán cái chết của người Đức, những người khác – một tốc độ tăng trưởng kinh tế mới

Đó chỉ là cảnh sát không biết họ sẽ làm gì và người tị hien vien kiem nạn, và người Serbia, nếu Hungary sẽ đóng cửa biên giới. “Đất nước này không thể đối phó với rất nhiều người”, – cảnh sát không giấu sự lo lắng, nhìn xung quanh.

Tổng Hungary đóng cửa biên giới với Serbia chỉ hai ngày sau đó. Trong một tình huống mà mỗi ngày qua Belgrade, Serbia tình nguyện viên ước tính, đã diễn ra 2.000-3.000 người tị nạn, điều này không thể được đầy với một sự leo thang của tình hình trên biên giới. 14 tháng 9 những người tị nạn ngay lập tức có thể mua vé, cố gắng, không ngừng nghỉ, để đi tới biên giới.Họ nói: “Chúng tôi biết rằng nó sẽ khó khăn. Nhưng chúng ta cần phải đi về phía trước. Hãy cố gắng … “.

Ngày 13 tháng 9, tôi đã gặp Omar, một nhà khảo cổ học 34 tuổi đến từ Aleppo. Ngài đã đến để giúp đỡ khi chúng tôi đã cố gắng để hiểu nhau với hai cô gái Syria. Họ đang ở trong cùng một nhóm. Người trẻ nhất mới 16 tuổi, người lớn tuổi nhất – 22. Tên đã được yêu cầu không nêu tên. Con đường từ Aleppo đến Belgrade mất khoảng một tháng: cơ hội dài chờ đợi để vượt qua biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. “Chúng tôi đã đi vào những gì đã được. Nếu không có những thứ “, – cô nói rằng 16. Omar nói về bản thân mình. Ông có bằng khoa học. Hơn tám năm làm việc như một nhà nghiên cứu của một trong những viện bảo tàng của Aleppo. “Bạn có nghĩ rằng những người phá hủy tác phẩm nghệ thuật, không hiểu giá trị của họ? Hiểu … Đó là lý do tại sao chúng ta – Game hiên viên kiếm mới nhất về máy miễn phí – những nhà khảo cổ – có nguy hiểm. Không chỉ trên một phần của những người có IG *. Họ không chỉ thổi lên di tích. Họ ẩn các dấu vết của cướp bóc của họ. Các hiện vật nhập lậu vào Saudi, Nhật Bản, Châu Âu. ” Nhưng Omar bị đe dọa và đại diện chính thức của các cơ quan chức Syria. Theo ông, họ cũng tham gia vào việc cướp bóc của Syria. Làm thế nào để đưa ra? Một cái gì đó trên bầu trời Lebanon, chủ yếu – qua Thổ Nhĩ Kỳ. Có thể bán “đặt hàng”. Do đó, theo Omar, các nhà khảo cổ ở Syria -. Trong rủi ro đặc biệt
ngày 16 tháng 9, tôi lại đi vào một trại tị nạn tạm thời. Mọi người nhiều hơn trong bốn ngày trước đó. Tại các thông tin gian hàng khoe một quảng cáo lớn bằng tiếng Anh và tiếng Ả Rập: “UNHCR khuyến cáo rằng bạn ở lại Serbia thêm hai hoặc ba ngày để miễn là tình hình ở Hungary, Croatia trở nên rõ ràng hơn.” Trên biên giới là tin đáng báo động rằng Hungary có thể nhập trong trường hợp quân đội và có kế hoạch để bắt giữ người tị nạn.

Trong khi đó, trên lãnh thổ của một trại tị nạn tạm thời hien vien kiemgiữa hai trạm Belgrade – Xe buýt và tàu hỏa – lần đầu tiên tôi nhìn thấy quân đội Serbia. Ít nhất một chục lều khổng lồ thiết kaki.Gần đó là bảng trẻ em, trên đó đã được đặt raskrashki, câu đố, giấy và bút chì màu để đánh dấu. Các em cũng được. Không ít hơn hai mươi, chiều cao khác nhau, độ tuổi khác nhau, nói các ngôn ngữ khác nhau. Tất cả điều này được mang đến cho các nhân viên của Bộ Giáo dục của Serbia. Một trong số họ, người đã trình bày Vesta, cho biết lều cung cấp Bộ Quốc phòng: “Không ai có thể biết có bao nhiêu người phải sống ở Belgrade và bao lâu sẽ thời tiết tốt.” Cô giải thích rằng Bộ Giáo dục quyết định tổ chức các lớp học cho trẻ em: “Trước đây, họ bị giam giữ ở thành phố không quá một ngày. Nhưng bây giờ, vì tình hình biên giới, chúng tôi không biết họ sẽ ở lại bao lâu ở Belgrade. Tôi muốn họ Serbia tốt nhớ “.

Đã tôi có một cái gì đó …

Serbia sẽ giúp người tị nạn. Bất cứ ai cũng có thể. Mỗi ngày tại hai điểm trong lãnh thổ bị chiếm đóng bởi những người tị nạn, các bác sĩ đã được nhận. Họ là nhân viên của bệnh viện nhà nước, cũng như các tình nguyện viên từ các sinh viên y khoa và các tổ chức “Bác sĩ không biên giới”. khoản viện trợ đầu tiên được đặt trên ghế đá, bên cạnh đó thiết lập các bảng. Tiếp nhận là một bác sĩ và một vài y tá. Các bác sĩ gọi Uros đã đồng ý nói chuyện, nhưng yêu cầu thay đổi tên của mình: “. Chính quyền đã yêu cầu được giúp đỡ mọi người, nhưng để tránh nói chuyện với báo chí” Uros nói về những nguyên nhân chính của khiếu nại – chân bị xóa mà bắt đầu mưng mủ, thương tích trong mùa thu và lạnh, đặc biệt là ở trẻ em. Nếu bác sĩ thấy một người đàn ông không còn có thể đi bộ, ông viết hướng của bệnh viện và ngay lập tức lái “xe cứu thương.” Điều trị miễn phí. Một số loại thuốc cần phải được ban hành tại địa phương hoặc đơn thuốc để mua. “Gần một vài hiệu thuốc, và các loại thuốc ở Serbia không phải là rất tốn kém”, – giải thích Uros Syria già, dẫn đến việc cậu bé tiếp nhận khoảng bốn tuổi.

Ngoài ra, các bác sĩ có nhiều tình nguyện viên chỉ là những người đến trại mỗi ngày. Với Milka, chúng tôi gặp nhau vào buổi tối của ngày đầu tiên. phụ nữ tóc vàng cao đã dẫn một cậu bé yếu ớt khoảng tám tuổi. Ông là Poteryashka. Milka đang tìm cho gia đình mình trong toàn trại.Họ tìm thấy.

Vào nửa đêm, rời khách sạn, chúng tôi đi ngang qua quán cà phê, khiến cậu bé. Ông đang ngủ trong một chiếc ghế, bọc trong một túi ngủ. Sữa từ lâu đã được giúp đỡ những người tị nạn: “Bây giờ tình hình đã thay đổi cho tốt hơn. Nhưng một năm trước, khi tôi đã cố gắng để mang về nhà một vài người tị nạn bắt tôi cùng với họ. Sau đó, nó được gọi là “tạo điều kiện nhập cư bất hợp pháp.” Nhưng mỗi người đều có quyền có một cuộc sống an toàn “.

Tôi hỏi Mielke, trẻ em thường bị lạc. Trong mùa hè này hien vien kiem trong bộ nhớ của cô là ba trường hợp như vậy. “Thông thường các gia đình là rất chu đáo đối với con cái. Nhưng bất cứ điều gì có thể xảy ra theo cách này, mà buộc họ phải vượt qua. ”

Những gì xảy ra với trẻ em bị mất? Gọi cảnh sát, họ đã thông qua các trẻ em đến một nơi trú ẩn, các thông tin về họ được lưu trữ trong một cơ sở UNHCR. Nếu cha mẹ nói về sự mất mát của một đứa trẻ đến các cơ quan của nước khác, sau đó thông qua Hội Chữ thập đỏ và UNHCR sẽ được giải quyết những vấn đề đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, chỉ khi một quyết định tích cực của cơ quan di trú của quốc gia mà các gia đình tìm được nơi ẩn náu.

ĐỌC
Di cư mở ra Châu Âu đối mặt với chủ nghĩa phát xítDi cư mở ra Châu Âu đối mặt với chủ nghĩa phát xít

Georgy Filimonov của một cảm giác sai lầm về sự hủy diệt và tuyên truyền

Khoảng năm tuần trước, ở đỉnh cao của sự di cư tị nạn từ Syria và Iraq, ở Belgrade xuất hiện trung tâm hỗ trợ tình nguyện viên. Nó nằm mười lăm phút từ trạm xe buýt. Ở đây bạn có thể tìm thấy không chỉ tình nguyện viên từ các sinh viên của Belgrade. Rất nhiều khách du lịch đến với Serbia và xem những gì đang xảy ra, đến để giải cứu. Pháp Luc từ Paris – một trong số họ

Tất cả công việc được phối hợp thông qua một trang trên hien vien kiem Facebook. Họ giúp đỡ không chỉ người Serbia. điểm phân phối viện trợ điều phối viên cho biết họ đã nhận được hai xe tải chở viện trợ nhân đạo ở Bosnia và Croatia. Tại lối vào là một chiếc xe tải từ Hungary. Mỗi ngày các tình nguyện viên chữa trị cho hơn 500 người.

Duty về việc phân phối viện trợ nhân đạo phối hợp thông qua các nhóm trang Facebook. Vào ngày 19 tháng chín tập đoàn đã có hơn 4.500 thuê bao.

Các lều, mà ngủ tị nạn ở Belgrade chính nó, cũng đã nhận được viện trợ từ các cư dân Belgrade. Hơn nữa, trong vài ngày mà tôi đã dành trong một trại tị nạn, nó là rõ ràng rằng nhiều lều vẫn còn tại chỗ, nhưng người dân của họ đang thay đổi từng ngày.

Những ngày này, trên các nguồn tài nguyên khác nhau và các mạng xã hội là rất nhiều hình ảnh với các loại vật bị bỏ rơi trên lề đường. “Làm thế nào bạn có thể không hiểu rằng người đã ném những gì họ không thể mất, bởi vì đột nhiên đệ xe buýt. Trong một tình huống như vậy, không phải mọi thứ “, – ông giải thích cho tôi Milena Miletic . Một buổi tối, tôi gặp một nhóm thanh thiếu niên ở Afghanistan. Họ đã đi đến Đức. “Con đường qua núi. Những người yếu và ném tất cả đồ đạc của họ. Chúng tôi chỉ có một người, nhưng anh đã không còn gì. Ông mặc đã ở đây, “- cho biết 19 tuổi Ahmed.

Tôi hỏi anh ta bao nhiêu chi phí chiều dài con đường này mỗi tháng. “Khoảng một năm rưỡi ngàn đô la”, – câu trả lời của cậu bé. Một cái nhìn vào anh là đủ để hiểu rằng chính ông ta không bao giờ được tổ chức trong tay tiền.

– Ai trả tiền và làm thế nào bạn sẽ trả lại tiền?

– Trưởng lão của chúng tôi, – ông nói. Đó là những người lớn tuổi, không phải là cha mẹ. Tại sao họ quyết định rời khỏi nhà? Ahmed giải thích rằng “như nó là, họ muốn sống, nơi có một tương lai.” Ông và đồng hành của mình thuộc nhóm dân tộc Hazara. Và họ không được coi trọng cao trong Taliban: nó là một trong số nhiều Hazaras hoàn toàn biến mất hoặc thực hiện bằng cách cắt đứt đầu.

Syria cũng trả tiền cho chuyến bay của họ từ thời chiến tranh. Omar 22letny sinh viên từ Damascus. Chúng tôi đã gặp anh và chị gái, Ola và gia đình ông đến trạm xe buýt ở Belgrade.Tôi đã phải đi đến Novi Sad, và gia đình của Omar đã chỉ đến từ Macedonia. Theo Omar, đi ra khỏi đất nước chỉ có những người có cái gì để bán. Con đường từ Syria đến Serbia trị giá € 3.000 cho mỗi người. Ola – 14 năm. Cô có hien vien kiem hai năm đã không đi đến trường. “Tôi thực sự muốn học và trở thành một giáo viên,” – Ola tôi nói. Cả cô và anh trai cô không phải là xấu như vậy nói tiếng Anh. Gia đình Way Ola Omar và đẻ từ Thổ Nhĩ Kỳ – qua biển tới Hy Lạp. “Chúng tôi đã chờ đợi cho thuyền mỗi tuần. Sau đó, đến các dây dẫn, ông nói rằng con tàu sẽ đi ra ngoài vào ban đêm. Chúng tôi quyết định đi với. Trên biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, thuyền bắt đầu để điền vào với nước. Nhưng chúng tôi đã may mắn: Đáp ứng tàu lớn Ý. Họ đã rút ra khỏi nước và đưa đến Hy Lạp. Và từ đó – bằng xe buýt đến Macedonia và bây giờ ở Serbia “. Omar muốn nối lại kiến ​​trúc nghiên cứu của họ. “Chúng tôi vẫn đi đến Đức, nhưng tôi mơ ước được sống trong một đất nước như Thụy Điển,” – Omar mỉm cười, chia sẻ hy vọng của họ. Gia đình ông tin rằng họ bây giờ chính xác an toàn.

Gia đình Abdullatif, một người tị nạn Syria sống trong coban. Họ đã đi với gia đình của bạn mình. Abdullatif là một nha sĩ, và người bạn của mình – một bác sĩ nhi khoa. “Chúng tôi là giữa hai hãi. Trên một mặt – “nhà nước Hồi giáo” cấp tiến, và mặt khác – các vụ đánh bom của Air-Assad “, – ông Abdullatif. Vợ ông, Fatima ngồi bên cạnh anh ta. Họ Serbia ít hơn một giờ. Vẫn không biết gì về bất kỳ tình nguyện hoặc làm thế nào để tìm thấy một cái lều cho ban đêm.Fatima yêu cầu nước cho họ. Chúng tôi trở lại với chai nước. Abdullatif nói buồn bã: “Các gốc ở nơi đầu tiên, vồ với các luật mới của nó đối với phụ nữ. Mọi người đều bị buộc phải che nó.Fatima cũng đã đi đen. Bạn biết đấy, tôi chỉ tiếc cho cô ấy: bởi vì nó là một bữa ăn cho mình – tiểu nóng. Và ngôi nhà được lâu rồi: chỉ tàn tích của nó “.

Related Articles

Add Comment