Thương hiệu Điện thoại Phần lan- NOKIA sẽ trở lại vào năm 2016

Category: Công nghệ mới, Thiết bị phần cứng 0 0

Với sự thành công của hai người bạn Apple, Samsung về mảng smartphone có lẽ đã làm thức giấc sự cứng nhắc của thương hiệu điện thoại nổi tiếng Phần Lan – NOKIA. Các fan hâm mộ thương hiệu điện thoại này sẽ mong chờ khi chính vị Giám đốc điều hành Nokia, ông Rajeev Suri thông báo hãng sẽ chính thức quyết tâm gia nhập thị trường điện thoại thông minh vào năm 2016.

Trước đó, một báo cáo hồi tháng 4 từng tiết lộ, Nokia sẽ quay lại thị trường điện thoại vào cuối năm 2016 khi thỏa thuận với Microsoft hoàn tất. Nokia đang nỗ lực chứng minh rằng “Phong độ  là nhất thời, Đẳng cấp là mãi mãi”. Và quả nhiên đẳng cấp của Nokia luôn được chứng minh bởi các tín đồ công nghệ và người tiêu dùng đông đảo trên khắp thế giới. Động thái chiêu mộ nhân tài và nghiên cứu nhằm chuẩn bị cho bước trở lại thị trường đã giải thích tất cả.

“Chúng tôi sẽ tìm kiếm đối tác phù hợp”, Rajeev Suri cho biết. “Microsoft trực tiếp sản xuất điện thoại di động. Còn chúng tôi đơn giản là thiết kế ra nó sau đó cấp quyền thương hiệu cho các đơn vị khác gia công”. Mô hình này bước đầu giúp Nokia hạn chế rủi ro, giảm số tiền xây dựng nhà máy ban đầu, thu hồi vốn nhanh nhằm có bước tiến xa hơn nữa với quy mô lớn hơn.

Hiện tại, Nokia vẫn chưa tìm được đối tác để sản xuất thiết bị điện thoại thông minh sắp tới. Tuy nhiên Foxconn từng kết hợp với Nokia để sản xuất thiết bị máy tính bảng Nokia N1. Do đó người đồng hành Foxconn có thể sẽ tiếp tục là đối tác của Nokia với chiến lược smart phone.

Nokia đã giữ im lặng về dự án của mình và chờ đợi cho tới khi thỏa thuận với Microsoft kết thúc. Nokia đang bị ràng buộc bởi thỏa thuận với Microsoft sẽ không ra mắt bất kỳ smartphone nào cho đến cuối quý III năm 2016. Chính vì vậy mà chắc chắn bắt đầu quý IV/2016 cũng là thời điểm thương hiệu điện thoại nổi tiếng Phần lan tung smartphone mới.

Dù cho Nokia có ra mắt muộn các thiết bị điện thoại thông minh mới đi chăng nữa thì với việc tiếp tục quay lại thị trường điện thoại thông minh Nokia đã tạo ra nhiều hy vọng cho người dùng. Các thiết bị của Nokia không chỉ bền, đẹp và còn rất mạnh mẽ, giá bán vô cùng phải chăng, đây cũng là những lý do người dùng luôn hy vọng có thêm nhiều lựa chọn mới mang thương hiệu Nokia.

Related Articles

Add Comment